Skip to main content

Our News

01.

25/12/2023

EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững

Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng Giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG Impact Showcase) về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững theo các Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc. Đây là năm thứ 2 EQuest nhận được giải thưởng này.

 

Tập đoàn EQuest nhận giải thưởng Giải thưởng ESG Impact Showcase về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững

ESG Impact Showcase của Amcham là giải thưởng thường niên của AmCham Vietnam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức nhiều ngành nghề khác nhau, dựa trên các tiêu chí đánh giá về Môi trường, Xã hội và Quản trị.

 

 

Năm 2023 là năm thứ 2 Amcham Vietnam trao tặng giải thưởng ESG Impact Showcase cho Tập đoàn EQuest

Với EQuest, giải thưởng ESG Impact Showcase là sự công nhận đóng góp của tập đoàn và các đơn vị thành viên về những sáng kiến thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, các giải pháp mang lại tác động tích cực cho xã hội và chiến lược quản trị đảm bảo mang lại các giá trị bền vững cho nền giáo dục của Việt Nam.

Một số dự án tiêu biểu được hội đồng xét duyệt giải thưởng ghi nhận gồm có: Dự án dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học cho học sinh tiểu học theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (mô hình iLink) do iSMART Education (thành viên Tập đoàn EQuest) triển khai tại hai huyện là Mù Cang Chải (Yên Bái) và Nam Trực (Nam Định). Sau hơn 1 năm triển khai, dự án đã đạt được những thành tựu ấn tượng như: Tại Mù Cang Chải, dự án đã giúp hơn 6.500 học sinh và giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học, 69,6% học sinh Mù Cang Chải hoàn thành chương trình Tiếng Anh Khoa học, 77,6% học sinh hoàn thành xuất sắc Tiếng Anh Toán. Tại Nam Trực, có 90,5% học sinh hoàn thành chương trình Tiếng Anh Khoa học và 83,5% học sinh hoàn thành chương trình Tiếng Anh Toán. Kết quả này đã phản ánh sự cải thiện đáng kể trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh.

 

 

Học sinh huyện Mù Cang Chải học tiếng Anh theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Dự án thứ 2 của EQuest nhận được sự ủng hộ là dự án giáo dục sức khỏe tinh thần cho học sinh, xây dựng Trường học Lành mạnh (School of Well-Being). Hơn 1.000 học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh của Hệ thống Giáo dục Alpha đã được tiếp cận dịch vụ tâm lý học đường, đồng thời đã hỗ trợ cung cấp kiến thức về sức khỏe tinh thần cho hàng ngàn học sinh các trường công lập khu vực lân cận. Tháng 7/2023, vượt qua 744 trường tiểu học và trung học khu vực châu Á, Hệ thống Giáo dục Alpha đã trở thành quán quân (cấp trung học) khu vực châu Á cuộc thi “Trường học lành mạnh nhất AIA”.

 

 

ĐH Ngoại ngữ trao cho iSMART Education chứng chứng nhận thẩm định mô hình dạy học tiếng Anh theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp (mô hình iLINK)

Bên cạnh tạo ra những giá trị bền vững cho giáo dục, EQuest còn có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ môi trường và phúc lợi cộng đồng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và hữu ích: Triển khai dự án Green School với tại các cơ sở giáo dục với nhiều hoạt động như trồng cây xanh, lồng ghép giáo dục ý thức bảo vệ môi trường vào chương trình học; Tổ chức các hội thảo hướng tới hơn 5.000 nhân viên, tập trung vào sức khỏe, sức khỏe tinh thần và cân bằng công việc – cuộc sống; Hợp tác với UBND địa phương tại TP.HCM, Nam Định và Bến Tre, hỗ trợ 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết Nguyên đán 2023.

Ông Đàm Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc EQuest cho biết: “EQuest và các đơn vị thành viên không ngừng đầu tư nguồn lực vào các hoạt động nâng cao khả năng quản trị, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục.”

 

 

Học sinh chăm chú học tiếng Anh theo hình thức mới

Năm 2023 đánh dấu hành trình 20 năm phát triển của EQuest. Việc tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng ESG Impact Showcase đã tạo nên cột mốc ý nghĩa đối với EQuest và các đơn vị thành viên.

Các báo đã đưa tin:

02.

23/12/2023

Quỹ hàng đầu thế giới KKR đầu tư phát triển giáo dục bền vững tại Việt Nam

KKR là công ty đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ, một trong những quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới với 33 văn phòng trên toàn cầu, tổng tài sản ước tính khoảng 470 tỷ USD. Hiện nay, KKR đã đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào Việt Nam, trong đó giáo dục là một lĩnh vực mà tập KKR rất quan tâm.


KKR đã đầu tư vào Tập đoàn Giáo dục EQuest để phát triển các lĩnh vực giáo dục phổ thông, cao đẳng đại học, công nghệ giáo dục

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, ông David Petraeus, đồng sở hữu Quỹ kiêm Chủ tịch Viện toàn cầu Quỹ đầu tư Kohlberg Kravis Roberts (KKR), đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam để củng cố thêm mối tâm đặc biệt của KKR tại Việt Nam .


Tại lĩnh vực giáo dục, KKR đã đầu tư vào Tập đoàn Giáo dục EQuest để phát triển các lĩnh vực giáo dục phổ thông, cao đẳng đại học, công nghệ giáo dục. Trong đó, KKR đặc biệt chú trọng vào việc phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này.


KKR đặc biệt chú trọng vào việc phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này

Với sự hậu thuẫn và đầu tư của KKR, EQuest đặt mục tiêu xây dựng một tương lai giáo dục bền vững, chất lượng và nhân văn thông qua những cam kết về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Một trong những dự án ESG nổi bật của EQuest là dự án iLINK (chương trình dạy và học Tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học của iSMART Education, các bài giảng số xây dựng theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Chương trình hiện được triển khai rất thành công tại huyện miền núi Mù Cang Chải (Yên Bái) theo hình thức tài trợ miễn phí 5 năm. Ngay trong năm đầu tiên, đã có gần 4.000 học sinh được theo học chương trình, dự kiến hàng chục nghìn học sinh sẽ được hưởng lợi từ dự án.

Sau 1 năm triển khai, tại huyện Mù Cang Chải, có 2.564 học sinh hoàn thành chương trình khoa học tiếng Anh, chiếm 69,6% số học sinh tham gia, trong khi có 2.853 học sinh (77,6%) hoàn thành xuất sắc chương trình toán tiếng Anh. Điều này cho thấy sự cải thiện đáng kể về kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở Mù Cang Chải cũng như tác động tích cực của dự án.


Một giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội phối hợp với 146 giáo viên đồng giảng địa phương dạy cùng lúc 16 trường tiểu học trên địa bàn Mù Cang Chải (Yên Bái)

Ông Đàm Quang Minh (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EQuest) cho biết: “EQuest cam kết đồng hành cùng KKR phát triển giáo dục bền vững tại Việt Nam thông qua các dự án ESG. Chúng tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ lan tỏa những giá trị tích cực, đem lại lợi ích cho học sinh và giáo dục Việt Nam nói chung.”

Hiện nay, EQuest và các đơn vị thành viên đang triển khai các dự án cộng đồng khác như: Giảm rác và khí thải, tăng cường không gian xanh trong và ngoài khuôn viên trường học với dự án Green School; chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên trường học với dự án Trường học hạnh phúc-School of Well-being; xây cầu và xây trường học tại các địa bàn miền núi khó khăn; tài trợ các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Các trường thành viên EQuest như Trường quốc tế Canada, Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Newton, Alpha, Đại học Phú Xuân, Cao đẳng Việt Mỹ đang có nhiều đóng góp cho giáo dục các địa phương …

Báo đã đưa tin: Báo Điện tử Chính phủ